khử mùi hôi của nệm

Tuyệt chiêu đánh bay mùi hôi của nệm khi trẻ tè dầm của các mẹ bỉm sữa

Trẻ nhỏ tè dầm làm ướt nệm là chuyện khá bình thường và không thể nào tránh khỏi dù bạn đã dùng tã cho trẻ hoặc lót khăn cẩn thận. Nước tiểu của trẻ khi thấm vào nệm không chỉ làm ướt nệm, khiến nệm có mùi khai, lâu mất mùi mà còn khiến nệm bị ố vàng và nhiều khi bị mốc.

Ngay sau khi phát hiện trẻ tè dầm ướt nệm, các mẹ nên áp dụng những cách dưới đây để khử mùi hôi của nệm một cách nhanh chóng, tránh để nước tiểu ngấm lâu, gây mùi hôi khó chịu.

1. Khử mùi bằng giấm, bột bắp và nước rửa chén

khử mùi hôi của nệm
Giấm, chanh, baking soda đều là những chất có thể dùng để khử mùi hôi của máy lạnh (Ảnh: blog bTaskee)

Cách 1: 

Tốt nhất mẹ nên hòa sẵn 1 chai gồm hỗn hợp 1/2 chén giấm trắng và nước để sẵn trong phòng. Khi phát hiện trẻ tè dầm, bạn xịt hỗn hợp nước này lên chỗ ướt để chúng hòa tan bớt nước tiểu, sau đó dùng khăn sạch hoặc khăn giấy thấm sạch.

Cách 2:

Trộn bột bắp và nước tạo thành 1 hỗn hợp sệt, đổ hỗn hợp này lên vùng nệm bị ướt, để hỗn hợp này khô sau đó dùng khăn lau sạch.

Cách 3:

Trộn 1/2 chén nước rửa chén với 1/2 chén giấm, đổ hỗn hợp này lên chỗ ướt rồi rắc bột bắp lên để bột bắp hút hết nước và khử bớt mùi. Sau đó, dùng khăn khô lau sạch là được.

2. Khử mùi hôi của nệm bằng cồn

khủ mùi hôi của nệm
Dùng cồn để khử mùi hôi của nệm cũng là cách nhiều mẹ áp dụng khi trẻ tè dầm (Ảnh: blog bTaskee)

Khi vừa phát hiện trẻ vừa tè, bạn dùng 1 cốc nước đổ vào chỗ tè, sau đó dùng khăn khô đặt lên vùng nệm ướt, dùng chân giẫm mạnh vào nệm để đẩy nước ra ngoài, nước sẽ thấm vào khăn. Sau khi nệm đã rút bớt nước, bạn xịt cồn lên phần đệm bị ướt, sau đó để đệm khô tự nhiên. Cồn sẽ giúp khử mùi hôi của nệm phần nào.

3. Khử mùi bằng baking soda

Bước 1: Dùng khăn thấm nước trên nệm.

Bước 2: Đổ một chút baking soda lên chỗ nệm còn ẩm để thuốc muối hút hết ẩm.

Bước 3: Sau khoảng vài phút, dùng máy hút bụi hút phần baking soda.

Bước 4: Xịt một ít giấm lên chỗ phần nệm đó để giấm khử bớt mùi khai rồi dùng quạt sấy để nệm khô hoàn toàn.

Ngoài những cách trên, bạn còn có thể rắc 1 ít phấn rôm lên chỗ trẻ tè dầm để phấn rôm hút nước tiểu và khử mùi hôi của nệm. Bạn xử lý càng sớm nệm lại càng nhanh sạch, ngoài ra cũng ít bị ố vàng hơn, nếu để lâu, nệm không khô kịp sẽ gây ra mùi vô cùng khủng khiếp, nhất là đối với những phòng kín, không thông gió. Nếu nệm có dấu hiệu ố vàng và có mùi khó chịu vì bị ướt quá nhiều lần các mẹ nên tìm đến các cửa hàng vệ sinh nệm để họ có thể đến và làm sạch.

Bài đọc thêm

Cách vệ sinh nệm tại nhà nhanh chóng, đơn giản ai cũng làm được

Vệ sinh giường nệm đúng cách – bạn đã biết?

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan