200605-may-lanh-mot-ngua-la-gi

Cách chọn máy lạnh 1 ngựa tiết kiệm điện

Không ít người tiêu dùng đã rất bỡ ngỡ khi đứng trước việc lựa chọn máy lạnh cho lần đầu tiên. Những thuật ngữ “1 ngựa”, “2 ngựa” hay “công suất máy” đã gây ra rất nhiều khó khăn cho khách hàng. Vậy đâu là một chiếc máy lạnh… 1 ngựa? Liệu rằng máy lạnh 1 ngựa sẽ có những hiệu năng như thế nào? Có thật sự tiết kiệm điện hay không?

Máy lạnh 1 ngựa là gì?

Máy lạnh 1 ngựa là loại máy lạnh có công suất bằng 1 mã lực, ký hiệu là HP (horse power). Thường thì máy lạnh 1 ngựa chỉ thích hợp lắp đặt cho phòng có diện tích nhỏ dưới 15m2.

Xu hướng của máy lạnh 1 ngựa

Với xu thế phát triển của xã hội, máy lạnh đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Chính vì vậy, máy lạnh 1 ngựa luôn được người tiêu dùng chú ý. Nhờ vào sự tiện lợi, tiết kiệm điện và nhỏ gọn, máy lạnh 1 ngựa rất thích với những hộ gia đình có phòng nhỏ. (phòng ngủ hoặc phòng khách nhỏ)

200605-may-lanh-mot-ngua

Cách chọn máy lạnh phù hợp

Để chọn đúng công suất máy lạnh nên dựa vào thể tích của phòng để chính xác nhất. Cách tính: dài x rộng x chiều cao phòng. Tùy vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn những máy lạnh sao cho đạt công suất phù hợp và tiết kiệm nhất.

Đối với hộ gia đình

Máy lạnh cho hộ gia đình thường có công suất nhỏ, bởi vì nó không phải cần làm lạnh quá nhiều. Tuy nhiên, nếu không gian phòng mà bạn đặt máy lạnh là phòng khách hoặc bếp, thì nên cộng thêm 0.5 HP. Vì nơi đó thường chứa nhiều người và có lượng nhiệt tỏa ra tương đối lớn.

Với máy lạnh 1 ngựa, người tiêu dùng Việt Nam vẫn thường xuyên chọn Panasonic nhờ vào tính nhỏ gọn và tiết kiệm điện. Ngoài ra, hiệu năng những dòng sản phẩm của Panasonic cũng là điều mà khách hàng cũng rất lưu ý.

Đối với quán cafe, nhà hàng

Đặc thù của quán cà phê và nhà hàng là đông người và rất có thể nhiệt độ trong phòng sẽ thoát ra nhiều nhiều (do đóng/ mở cửa). Vậy nên cần phải lựa chọn những loại máy lạnh có công suất lớn. Cùng với đó là nên chọn những loại máy có 2 ngựa và nhiều máy…

200605-may-lanh-cho-quan-cafe

Đối với máy lạnh cho khách sạn

Những đối tượng của khách sạn vẫn là những người thuê ngắn hạn. Chính vì thế, cần phải trang bị những chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh. Dù vậy, diện tích của phòng khách sạn thường không quá rộng. Vẫn có thể sử dụng máy lạnh 1 ngựa nhằm tiết kiệm điện khi cần.

Đối với văn phòng làm việc

Số máy lạnh trong mỗi văn phòng làm văn việc phụ thuộc vào diện tích. Tuy nhiên, trong trường hợp phòng rộng hơn quy định thì vẫn có thể sử dụng máy lạnh 1 ngựa. Nhưng cần đến 2 hoặc 3 máy lạnh tùy vào diện tích…

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie