bao lau ve sinh may lanh

Bao lâu vệ sinh máy lạnh là hợp lý?

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp tăng tuổi thọ máy, máy hoạt động hiệu quả hơn và bảo vệ sức khỏe người dùng. Nhưng bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần? Bạn sẽ tìm thấy tìm câu trả lời với bài viết dưới đây của bTaskee.

Giống như nhiều thiết bị điện lạnh khác, máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng và hao tổn nhất định. Nhưng hầu hết sự hư hao này thường xảy ra với những máy ít được vệ sinh thường xuyên. Do đó, để giảm bớt thiệt hại cho tài sản cá nhân, cũng như tổn hại không đáng có cho máy lạnh thì bạn nên lưu ý về thời gian vệ sinh, bảo trì máy.

1. Lợi ích của việc bảo trì – vệ sinh máy lạnh

Giống như con người cần khám bệnh định kỳ thì máy lạnh cũng cần được vệ sinh và bảo trì thường xuyên. Điều này không những giúp máy hoạt động tốt, ổn định, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ mà còn báo trước được những hư hỏng có thể xảy ra, tránh được các sự cố, rủi ro về điện.

bao lau ve sinh may lanh
Vệ sinh máy lạnh giúp tăng tuổi thọ của máy (ảnh: girabsas)

2. Bao lâu nên bảo trì – vệ sinh?

Thời gian bảo trì – vệ sinh máy lạnh tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường mà máy được đặt. Thông thường là 3 – 4 tháng/lần đối với hộ gia đình sử dụng thường xuyên và 6 tháng/lần với các hộ có tần suất sử dụng thấp. Các công ty, nhà hàng khoảng 3 tháng/lần hoặc 1 – 2 tháng/lần nếu môi trường có nhiều bụi bẩn. Và những cơ sở – xí nghiệp sản xuất  là khoảng 1 tháng/lần.

bao lau ve sinh may lanh
Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần (ảnh: riokids)

3. Chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp

Với những lợi ích mang lại, chắc chắn vệ sinh – bảo trì máy lạnh là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, việc duy tu – bảo dưỡng định kỳ máy không phải ai cũng có thể làm được, hoặc không có đủ thời gian để làm.

bao lau ve sinh may lanh
Vệ sinh máy lạnh bTaskee (ảnh: bTaskee)

Vì vậy, nhiều công ty dịch vụ điện lạnh ra đời, bao gồm gói dịch vụ vệ sinh máy lạnh tiện lợi cho nhiều người lựa chọn. Một trong số đó, phải kể đến ứng dụng di động bTaskee – một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng cho những ai cần vệ sinh máy lạnh.

Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, mô tả công việc cần làm, nhập thông tin liên lạc và xác nhận là nhân viên bTaskee sẽ đến tận nhà để vệ sinh máy lạnh cho bạn. Chỉ từ 100.000 VND, bạn vừa vệ sinh máy lạnh sạch sẽ lại bảo vệ sức khỏe gia đình, thận tiện lợi phải không nào.

bTaskee phục vụ khách hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.

Với những thông tin đã được cung cấp, hẳn là bạn đã biết bao lâu vệ sinh máy lạnh thì hợp lý. Nhưng nếu bạn không có đủ thời gian để tự làm nó, hãy liên hệ ngay với bTaskee để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
app-banner-btaskee-vie