200609-ve-sinh-dieu-hoa-lg

Bạn có biết cách vệ sinh máy lạnh LG đúng cách?

LG là hãng sản xuất máy lạnh lớn trên thế giới. Mặc dù xuất phát điểm của hãng chậm hơn so với các công ty khác như Daikin, Panasinic, Hitachi… Nhưng nhờ áp dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến vào sản xuất, tạo thêm nhiều tính năng đột biến cho máy lạnh đã khiến hãng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và vươn lên hàng ngũ những thương hiệu hàng đầu.

Ngày nay máy lạnh LG nổi tiếng nhờ những tính năng vượt trội như khả năng diệt khuẩn, lọc khí, hiệu suất năng lượng… và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Tuy máy lạnh LG có nhiều đặc điểm công nghệ vượt trội, nhưng nếu người sử dụng không chú ý đến công việc bảo dưỡng vệ sinh máy thì sẽ khiến các tính năng này bị giảm hiệu quả đi đáng kể. Bài viết bên dưới giới thiệu về tầm ảnh hưởng của công việc vệ sinh máy lạnh LG thường xuyên đối với khả năng duy trì hiệu suất làm việc của máy và đảm bảo chất lượng của các tính năng.

Công nghệ làm lạnh nhanh

Đây là một trong những công nghệ hàng đầu của hãng. Khi sử dụng máy lạnh LG, bạn chọn độ làm lạnh Jet Cool thì căn phòng được làm mát hoàn toàn chỉ trong vòng 3 phút. Tuy nhiên nếu cục lạnh của bạn không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ làm giảm hiệu suất của tính năng này. Khi bụi bám dính lên cục lạnh, sẽ khiến quá trình giảm nhiệt không khí bị kéo dài hơn, dẫn đến thời gian làm mát lâu hơn.

Nhiều người bị trường hợp này và nghĩ rằng do chất lượng công nghệ của LG không tốt, nhưng thực ra là do hầu hết chúng ta chưa hiểu rõ về cơ chế làm mát của điều hòa, cứ nghĩ hơi mát tỏa ra là gas làm lạnh, và hết gas nên hết lạnh. Thật ra không phải như vậy. Theo lý thuyết và mô hình làm mát không khí của máy lạnh, nếu hệ thống kín 100% thì gas lạnh sẽ không bị mất đi. Và với một máy lạnh được lắp rắp chất lượng, kín kẽ thì thời hạn hết gas rất là lâu – 3 năm, 10 năm hoặc thậm chí là 20 năm. Còn việc hiệu suất làm lạnh bị giảm đi một cách nhanh như vậy (4 – 6 tháng) là do chúng ta không chú ý vệ sinh máy lạnh LG mà thôi.

Tính năng tiếp xúc nhẹ nhàng Touch Soft Air

Với các dòng máy lạnh cũ, khi khởi động, hơi lạnh sẽ phà về hướng phía trước, khiến người ngồi ở vị trí chính diện với máy lạnh rất khó chịu và hay dẫn đến tính trạng thời tiết bốn mùa ở trong phòng, người ngồi trước máy lạnh như đang ở mùa đông, còn người ở trong góc thì như ở mùa hè, nóng vật vã. Với tính năng tiếp xúc nhẹ nhàng, máy lạnh LG dễ dàng điểu chỉnh được hướng gió mát thổi ra, giúp lan tỏa đều khắp căn phòng, mang đến sự thoải mái hơn cho người dùng.

200609-tinh-nang-Touch-Soft-Air

Và đương nhiên, tính năng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu chúng ra không vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Hệ thống khe đảo quạt gió là nơi dòng khí thường xuyên lưu thông, dẫn theo đó một lượng lớn các chất rắn trong không khí, bụi bặm và chúng sẽ tích tụ, bám dính vào các khớp chuyển động của khe đảo gió, giảm khả năng chuyển động, thậm chí là không thể chuyển động, làm máy lạnh mất đi khả năng điều chỉnh hướng gió. Lau chùi hoặc dùng vòi xịt cao áp để giúp các khe đảo gió hoạt động tốt hơn.

Công nghệ kiểm soát năng lượng

Đây là công nghệ rất hay của LG, cho phép chúng ta tùy chỉnh mức độ sử dụng máy lạnh tùy theo điều kiện số người có mặt trong phòng. LG cung cấp các mức lựa chọn tiêu thụ 40%; 60%; 80% và 100%công suất, vừa đảm bảo khả năng làm mát, vừa giảm lượng điện tiêu thụ. Tuy nhiên với việc máy lạnh không được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ tốn thêm năng lượng để làm mát và những con số trên không còn đúng nữa. Và bạn sẽ thấy hóa đơn điện tăng cao, trong khi bạn luôn dùng máy lạnh ở chế độ công suất thấp, và bạn lại đổ lỗi do máy lạnh LG không tốt, hao điện.

Công nghệ khử mùi và kháng khuẩn

Máy lạnh LG sử dụng lưới lọc 3M với các lỗ siêu nhỏ, giúp tăng hiệu suất quá trình lọc khí. Cũng chính vì thế, nếu một thời gian dài chúng ta không vệ sinh chúng, lượng bụi, tạp chất bám lên đây rất dày, cản trở quá trình lưu thông khí và giảm hiệu suất làm mát.

Công nghệ ion Plasmaster

Công nghệ này giúp máy lạnh LG loại bỏ đi hầu hết bụi, vi khuẩn, nấm mốc đến 99%, đồng thời tạo độ ẩm cho khí mát. Tuy nhiên quá trình này diễn ra trước khi hơi mát đi qua khe đảo gió. Như trình bày ở phần trên, dưới chân khe đảo gió rất dễ tích tụ bụi bẩn, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì không khí mát đi ra căn phòng sẽ không còn chất lượng nữa.

Công nghệ làm sạch tự động

Hệ thống Auto Cleaning giúp máy lạnh LG tự động hong khô dàn tản nhiệt, loại bỏ bụi, nấm mốc và khử mùi. Tuy nhiên nó không thể hiệu suất 100% được, và chắc chắn bạn phải can thiệp vào công việc vệ sinh máy lạnh để nó hoạt động tốt hơn.

200609-quy-trinh-ve-sinh-may-lanh-lg

Quy trình vệ sinh máy lạnh LG

Công việc vệ sinh máy lạnh LG so với việc vệ sinh các dòng máy khác hầu như không có sự khác biệt đáng kể, chúng ta vẫn phải chuẩn bị đầy đủ cá dụng cụ và tiến hành vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh cho máy.

+ Dụng cụ chuẩn bị

Để chuẩn bị cho việc vệ sinh máy lạnh LG, chúng ta cần có:

  • Dụng cụ chứa nước bẩn. Dụng cụ này là cần thiết nếu chúng ta vệ sinh máy lạnh tại chỗ mà không tháo rời nó ra khỏi tường.
  • Vòi xịt cao áp
  • Túi nilon để bảo vệ bo mạch
  • Các dụng cụ tháo ráp đinh ốc và nước rửa

Để vệ sinh máy lạnh LG, chúng ta cần vệ sinh 2 phần gồm dàn nóng là dàn lạnh.

+ Vệ sinh dàn lạnh

• Đối với dàn lạnh, trước hết ta dùng giẻ ướt lau sạch lớp vỏ mặt nạ bên ngoài, sau đó tháo nó ra và lau sạch phần bên dưới.
• Sau khi tháo mặt nạ máy lạnh, chúng ta sẽ thấy hệ thống lưới lọc khí, tháo nhẹ nhàng và đem rửa sạch bằng nước. Dùng vòi xịt cao áp để tăng hiệu quả rửa.
• Tiếp theo chúng ta vệ sinh cục lạnh. Trước hết dụng túi nilon bọc kín bo mạch, sau đó dùng vòi xịt để rửa bụi bám dính trên cục lạnh.
• Xong tất cả, để khô và lắp mọi bộ phận lại như cũ.

+ Vệ sinh dàn nóng

Dùng công cụ tháo hết ốc vít để tách rời vỏ dàn nóng. Sau đó dùng giẻ và vòi xịt để làm sạch cánh quạt và các tấm lá tản nhiệt. Chú ý không để tia nước bắn vào hệ thống bo mạch của dàn nóng.

Previous
Next
Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

MỤC LỤC

Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie