200601-tac-hai-cua-may-lanh

5 Tác Hại Tiềm Ẩn Của Máy Lạnh Đối Với Da

Sau khi dành thời gian cả ngày làm việc dưới cái nóng gay gắt của mùa hè, tất cả những gì bạn muốn làm là chạy ngay vào nhà, tắm rửa và bật điều hoà tận hưởng. Nhưng bạn có biết rằng việc ở trong phòng máy lạnh trong suốt thời gian dài sẽ khiến da bạn bị mất nước, khô ráp và thiếu sức sống? Điều này là do máy lạnh thường phải hút độ ẩm không khí từ trong phòng và đẩy nó ra ngoài, khiến cho nhiệt độ trong phòng mất đi độ ẩm tự nhiên vốn có. Sau đây là những tác hại của máy lạnh đối với làn da của bạn

Da trở nên khô và ngứa

Cơ chế hoạt động của máy lạnh thường có xu hướng hút hết độ ẩm trong phòng và đẩy nó ra ngoài, vì vậy sẽ khiến căn phòng trở nên mát mẻ hơn. Nhưng máy lạnh không thông minh đến mức có thể phân biệt được độ ẩm của da hay không khí, vì thế chúng cũng sẽ hút độ ẩm từ da của bạn.

Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tầng lớp biểu bì trên bề mặt da và sẽ khiến làn da của bạn trở nên khô. Nếu bạn không cung cấp đủ nước hay độ ẩm, da khô liên tục sẽ ảnh hưởng đến kết cấu tế bào da và các tầng lớp bên trong. Da bạn sẽ căng hết mức, điều này là nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa và bong tróc.

200601-da200601-da-kho-btaskee-kho-btaskee

Da bị mất nước

Với máy lạnh, nhiệt độ khu vực xung quanh của bạn sẽ giảm xuống khoảng 18 đến 26 độ C, điều này sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể của bạn giảm sản xuất mồ hôi ở tất cả các khu vực ngoại trừ nách, lòng bàn tay và lòng bàn chân.

Nếu cơ thể không tiết ra mồ hôi, các độc tố trong da không được tiết ra ngoài. Điều đó là nguyên nhân khiến da không thể tự sản xuất dầu, dẫn đến da xỉn màu, không khoẻ mạnh và mất nước.

200601-da-mat-nuoc

Da dễ bị lão hoá

70% cơ thể bạn là nước, nếu như da bạn mất nước trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ đàn hồi của da. Khi máy lạnh loại bỏ tất cả độ ẩm trong phòng, làn da của bạn sẽ mất ẩm và bắt đầu co lại, cuối cùng sẽ mất tính đàn hồi tự nhiên. Nếu tình trạng đó tiếp tục thì da sẽ trở nên nứt mẻ và dễ bị nếp nhăn.

200601-da-lao-hoa

Thoái hoá da

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường máy lạnh ra bên ngoài với cái nóng thiêu đốt hoặc ngược lại, sẽ khiến da trở nên căng thẳng. Điều đó sẽ làm hỏng da bạn, làm hỏng khả năng tài tạo của da.

Nếu tình trạng gây căng thẳng cho da kéo dài thì làn da phải cố gắng vật lộn với sự thay đổi môi trường để giành lại sự tái tạo cho da, cuối cùng sẽ khiến da thiếu dưỡng chất và tối màu.

200601-thoai-hoa-da

Rối loạn tiết tố da

Sử dụng máy lạnh trong thời gian dài sẽ khiến da trở nên khô ráp và cuối cùng là bong tróc và ngứa. Trong một vài trường hợp, da sẽ trở nên đỏ, phát ban và bắt đầu bong tróc. Nếu bạn là người đã có mắc bệnh chàm, bệnh hồng ban hoặc vảy nến thì sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ.

200601-roi-loan-tiet-to-da

Sau đây là một số mẹo nhỏ mà bTaskee muốn mách bạn để chống lại tác hại của máy lạnh:

+ Hãy đảm bảo rằng da bạn luôn được duy trì độ ẩm nhất định bằng cách uống 8 cốc nước lọc mỗi ngày
+ Hãy giữ cho làn da luôn có độ ẩm mượt từ các sản phẩm kem dưỡng da. Việc làm đó sẽ tạo ra một lớp màng bên ngoài để bảo vệ da, khiến da không bị khô và chống lại được tác động xấu của luồng khí lạnh đối với da. 
+ Nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc không khí từ 3-4 tháng/lần để đảm bảo vệ sinh.
+ Không nên sử dụng các loại xà phòng có tính chất tẩy rửa mạnh cho những vùng da nhạy cảm.
Nên thường xuyên tập thể dục, vận động để đẩy độc tố từ da ra ngoài.
Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie