20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam

20/10 Là Ngày Gì? Gợi Ý Lời Chúc, Món Quà Ý Nghĩa, Thiết Thực

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một dịp tuyệt vời để mọi người thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm đối với những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình. bTaskee sẽ giúp bạn tìm hiểu ngày 20/10 là gì cũng như gợi ý những lời chúc, món quà ý nghĩa cho dịp đặc biệt này nhé!

Tìm hiểu những thông tin về ngày 20/10

Nguồn gốc hình thành nên ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn vẻ vang của những nữ anh hùng không chịu khuất phục trước kẻ thù cướp nước. 

Bắt đầu từ hàng ngàn năm trước từ thời Bà Trưng, Bà Triệu, Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định… Dưới chế độ phong kiến đã thể hiện phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam anh hùng bất khuất. Tuy nhiên thân phận người phụ nữ khi ấy vẫn không được đánh giá cao. 

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam ra đời. Hiện nay được đổi tên thành Hội Phụ nữ Việt Nam. Để đánh dấu sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam đã lấy ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày lễ truyền thống, kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”. 

Dưới sự dẫn dắt của Đảng và Nhà nước, người phụ nữ Việt Nam đã và đang luôn luôn phấn đấu để trưởng thành mọi mặt, hoàn thiện trình độ, kỹ năng. Từ đó củng cố địa vị của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Như vậy góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho họ. Những người phụ nữ đáng trân trọng ấy được đích thân Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

phụ nữ Việt Nam
Ngày 20/10/1930 là ngày Phụ nữ Việt Nam được thành lập

Ý nghĩa của ngày 20/10

Ngày phụ nữ Việt Nam được đề ra như một ngày lễ truyền thống nhằm tôn vinh vẻ đẹp, nét đẹp kiên cường bất khuất, anh dũng, trung hậu, đảm đang của những người phụ nữ. Đây cũng chính là dấu mốc đánh dấu một đoàn thể những người phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai. Điều đó như một động lực thúc đẩy lực lượng phụ nữ đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Ngày nay những người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại vẫn luôn giữ vững và phát huy những gì mà thế hệ trước đấu tranh và đạt được. Từ đó mà khẳng định vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Đã có rất nhiều người phụ nữ dù không còn cầm súng đánh giặc nhưng họ đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của Đất nước ta.

Ngày 20/10 sắp đến, đây là thời gian mà phái nam có thể thể hiện tình cảm của mình dành cho những người phụ nữ yêu thương. Hãy trao cho những người phụ nữ của mình sự trân trọng, tình cảm chân thành nhất. Như vậy họ sẽ cảm thấy bản thân mình luôn được trân quý nhé.

2 người phụ nữ Việt Nam
Ngày 20/10 nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của người phụ nữ Việt

Những lời chúc ý nghĩa, thể hiện tình cảm chân thành ngày 20/10

Lời chúc 20/10 hay dành cho mẹ

 • Mẹ kính yêu của con, không mấy khi con chủ động thổ lộ tình cảm với mẹ nhưng trong lòng con mẹ luôn là người phụ nữ quan trọng nhất. Từ sâu trong trái tim con luôn biết ơn vì những gì mẹ đã hy sinh vì con. Con sẽ mãi là đứa con bé nhỏ của mẹ, luôn là một điều khiến mẹ tự hào. Con chúc mẹ sống lâu, luôn luôn hạnh phúc và mãi mãi là người phụ nữ xinh đẹp nhất. Con yêu mẹ rất nhiều.
 • Nếu không có mẹ sẽ không bao giờ có con trên cuộc đời này. Mẹ là người luôn hy sinh, dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Nhân ngày 20/10 con muốn gửi đến mẹ lời cảm ơn công sinh thành dưỡng dục. Chúc mẹ yêu của con có một ngày Phụ nữ Việt Nam vui vẻ và hạnh phúc. Con yêu mẹ.
 • Mỗi lần nghĩ đến mẹ, người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng con nên người, con lại không kìm nén được sự xúc động. Mẹ đã chịu đựng, hy sinh cho con rất nhiều. Vậy mà con lại không mấy khi chủ động thể hiện tình cảm dành cho mẹ. Nhân ngày 20/10 con muốn gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, những yêu thương chân thành nhất. Từ tận đáy lòng, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất. Con yêu mẹ.
con gái tặng hoa cho mẹ ngày 20/10
Gợi ý những lời chúc dành tặng mẹ trong ngày 20/10

Lời chúc tặng chị em gái

 • Chúc em gái/chị gái của anh/em luôn xinh tươi và hạnh phúc, giữ được sự duyên dáng và đáng yêu trong mắt người đàn ông của mình nhé.
 • Chị gái yêu quý của em, em biết em luôn gây phiền phức cho chị nhưng chị không bao giờ bỏ rơi hay than vãn vì em. Nhân ngày 20/10 em chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc. Mãi mãi là cô gái xinh đẹp trong lòng em chị nhé.
 • Em chúc chị một ngày 20/10 thật nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công. Mong chị sẽ luôn gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Em yêu chị nhiều.
 • Hôm nay là ngày 20/10 là ngày tôn vinh những người phụ nữ, em muốn gửi đến chị những lời chúc tốt đẹp và lời yêu thương chân thành nhất. Mong chị luôn gặp những điều may mắn trong cuộc sống.
 • Chị gái thân yêu, chúc chị luôn thành công, hạnh phúc và yêu đời. Chúc chị có một ngày 20/10 nhiều ý nghĩa nhé.
tặng hoa cho chị gái ngày 20/10
Những lời chúc cho ngày 20/10 dành tặng chị em gái

Gợi ý câu chúc dành cho vợ hoặc người yêu của bạn

 • Trái đất có 7 tỷ người nhưng không hiểu tại sao anh chỉ yêu mình em. Nhân ngày 20/10, anh chúc người yêu bé nhỏ của anh luôn xinh đẹp, hạnh phúc và vui tươi như bây giờ nhé. Anh yêu em.
 • Thế giới này đông quá phải không em? Giữa hàng vạn người anh với em lại vô tình gặp nhau và trở thành nửa thế giới của người còn lại. Anh chúc người anh yêu mãi an nhiên. Chúc em có một ngày 20/10 thật nhiều ý nghĩa.
 • Ngày 20/10 chúc vợ yêu của anh luôn tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, không bao giờ phải phiền muộn hay buồn bực. Anh yêu em.
 • Cảm ơn cuộc sống đã mang đến cho anh một người vợ xinh đẹp và tuyệt vời. Nhân ngày 20/10 anh chúc vợ yêu của anh luôn vui tươi trong cuộc sống. Cảm ơn em vì đã đến bên, bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của anh. Cảm ơn em vợ yêu.
 • Nếu nói rằng trái đất may mắn có mặt trời chiếu sáng, con thuyền may mắn vì có được đại dương đưa đẩy thì anh may mắn vì có em bên cạnh để yêu thương, cùng anh đi đến hết cuộc đời này. Chúc vợ yêu 20/10 vui vẻ.
tặng quà cho vợ nhân ngày 20/10
Lời chúc tặng vợ trong ngày 20/10 hay, ý nghĩa

Gợi ý những quà tặng thiết thực và ý nghĩa nhất trong ngày 20/10

Bạn đã tìm hiểu thông tin cụ thể về 20/10 là ngày gì mà còn đang băn khoăn chưa biết nên dành tặng món quà nào cho người phụ nữ của mình?

Ngoài những lời chúc tốt đẹp dành cho những người phụ nữ chúng ta yêu thương thì quà tặng nhân ngày 20/10 cũng là một điều không thể thiếu. Những món quà thể hiện tình cảm của bạn đến những người phụ nữ thương yêu. Nếu bạn chưa biết phải tặng gì nhân ngày 20/10 thì dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

Phụ kiện trang sức

Là một người phụ nữ, ai cũng muốn có cho mình những phụ kiện trang sức bắt mắt. Không tính đến giá trị, chỉ cần những món quà là phụ kiện đơn giản thể hiện được tấm lòng của người tặng thì đó cũng là một món quà đáng quý. Chắc chắn chị em phụ nữ sẽ rất yêu thích món quà này.

trang sức
Trang sức – món quà được nhiều chị em yêu thích

Các thiết bị công nghệ

Trong thời buổi công nghệ hiện nay việc tặng một chiếc điện thoại, một chiếc máy tính bảng hay laptop là sự lựa chọn thiết thực. Một món quà là thiết bị công nghệ sẽ giúp cho người phụ nữ cảm thấy dễ dàng liên lạc với bạn. Bên cạnh đó còn giúp cho cuộc sống của họ thuận tiện hơn rất nhiều.

Đối với người lớn tuổi luôn thích lưu giữ lại những kỷ niệm vui vẻ bên con cháu. Vậy nên việc chọn những thiết bị có thể chụp ảnh đẹp là một lựa chọn hợp lý để bạn mang tặng cho mẹ.

laptop
Có thể dành tặng những món quà công nghệ cho người phụ nữ của mình bạn nhé

Đồ gia dụng

Những món đồ gia dụng như máy hút bụi, máy lọc không khí, máy rửa bát, lò nướng, nồi chảo, bát, đĩa … luôn là những đồ vật yêu thích của những người phụ nữ đảm đang. Những món quà này sẽ giúp ích trong công việc nhà rất nhiều. Điều đó cho thấy bạn cũng rất quan tâm đến việc nhà, biết chia sẻ công việc với người vợ, người mẹ.

xoong nồi
Dành tặng mẹ hoặc vợ đồ dùng gia dụng trong ngày 20/10

Mỹ phẩm, nước hoa

Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng chú ý đến nhan sắc và muốn làm đẹp. Chắc chắn khi những người phụ nữ bạn yêu thương nhận được món quà là đồ mỹ phẩm hay nước hoa đều sẽ rất thích. Nhưng bạn hãy chú ý chọn lựa những mẫu mỹ phẩm và hương nước hoa phù hợp với người phụ nữ của mình nhé.

mỹ phẩm và nước hoa
Mỹ phẩm và nước hoa là những món quà phái đẹp yêu thích

Thiết bị chăm sóc sức khỏe

Những người phụ nữ dù làm công việc nội trợ gia đình hay có công việc cũng đều sẽ có lúc cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Những thiết bị chăm sóc sức khỏe như ghế massage hay máy đo huyết áp là những món đồ thiết thực để bạn tặng người phụ nữ của mình.

thiết bị chăm sóc sức khỏe
Mua các thiết bị chăm sóc sức khỏe như máy massage làm quà 20/10

Một số món quà khác

Bên cạnh những gợi ý trên, các bạn cũng có thể tham khảo một số món quà ý nghĩa cho ngày 20/10 dưới đây nhé.

 • Sách
 • Hoa Tươi
 • Quần áo, túi xách
 • Thuốc bổ, thực phẩm chức năng:
 • Chuyến đi du lịch
gợi ý quà tặng ngày 20/10
Gợi ý một số món quà khác dành tặng phái đẹp trong ngày 20/10

Trên đây là những thông tin về 20/10 là ngày gì? Ngoài ra, những gợi ý về lời chúc, món quà ý nghĩa cũng được gửi đến các bạn tham khảo để dành tặng cho những người phụ nữ.

Và một món quà 20/10 đặc biệt không thể không kể đến là dịch vụ dọn dẹp nhà của bTaskee. Giúp phái nữ đỡ việc nhà, thảnh thơi tận hưởng ngày đặc biệt.

Tải app bTaskee ngay tại đây!

Xem thêm:

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
Bài viết liên quan
app-banner-btaskee-vie