Thế hệ giúp việc nhà bTasker: thành quả của cách mạng khoa học công nghệ 4.0

Thế hệ giúp việc nhà bTasker: thành quả của cách mạng khoa học công nghệ 4.0

Thế giới đang không ngừng phát triển với sự giúp sức của công nghệ 4.0, hàng loạt công nghệ mới được ứng dụng vào đời sống, những sản phẩm với giá thành thấp hơn nhưng chất lượng cao hơn, đồng đều hơn ra đời phục vụ cho đời sống con người. Tại Việt Nam, những thành quả này bạn có thể thấy và sử dụng hàng ngày, đó có thể là app đặt xe Grap, app giao hàng nhanh, app tìm kiếm và thuê căn hộ…

Thậm chí, ngay cả trong ngành giúp việc việc nhà, sự phát triển của công nghệ cũng làm thay đổi hành vi khách hàng và cho ra một thế hệ những người giúp việc nhà kiểu mới – những bTasker.

bTasker: họ là ai?

bTasker là tên gọi mà chúng tôi dành để gọi chung cho những người giúp việc nhà theo giờ kiểu mới. Những người giúp việc nhà nhận việc qua smartphone, có khả năng dò đường, tìm địa chỉ chính xác qua Google map, kĩ năng dọn dẹp siêu hạng, thậm chí có thể nói chuyện với người nước ngoài – chính là họ, những bTasker.

Điều mới mẻ nhất mà các bTasker có khi so sánh với những người giúp việc truyền thống là họ biết sử dụng công nghệ và công việc của họ trở nên đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và có mức thu nhập cao hơn nhờ vào sự hỗ trợ đến từ công nghệ.

bTasker: họ làm việc như thế nào?

Không giống như những người giúp việc nhà truyền thống, tìm việc và nhận việc qua trung tâm môi giới và làm cố định ở nhà 1 người chủ những bTasker sẽ nhận việc trực tiếp qua điện thoại thông minh. Địa điểm làm việc và số tiền cũng như một vài yêu cầu của khách (nếu có) sẽ hiện đầy đủ lên phần thông tin công việc, điều này cho phép các bTasker tính toán quãng đường di chuyển và sắp xếp giữa các ca làm việc, mang theo đầy đủ dụng cụ để có thể đến nhà khách đúng giờ và hoàn thành công việc tốt nhất trong thời gian khách đặt.

bTasker

Các bTasker luôn được hỗ trợ hết mức từ các bTasker lão luyện, giàu kinh nghiệm (Ảnh: blog bTaskee)

Chính việc có thể nhận công việc hoặc từ chối không nhận việc cho phép các bTasker có thể dành thời gian chăm sóc gia đình, con cái, những việc mà những người giúp việc nhà truyền thống không thể nào làm được. Ngoài ra, các bTasker khi được nhận vào làm sẽ phải trải qua 1 lần thử việc để kiểm tra chuyên môn, đồng thời khi đi làm họ cũng thường xuyên được tham gia các buổi chia sẻ kinh nghiệm dọn dẹp, giao tiếp, ứng xử… từ những bTasker có kinh nghiệm trên hệ thống. Công nghệ cũng cho phép các bTasker nói chuyện trực tiếp qua tin nhắn với khách hàng để xác nhận đã nhận việc và các bTasker cũng có thể đánh giá khách hàng sau khi làm xong. Nếu khách hàng có những hành vi quá khích, sàm sở, không tôn trọng với các bTasker, hệ thống sẽ khóa tài khoản khách hàng để tạo ra môi trường làm việc tốt nhất.

Quả thật, công nghệ đã tác động rất lớn đến ngành dịch vụ giúp việc nhà và biến nó thành 1 ngành đem lại thu nhập cao và tiện lợi cho người lao động. Không còn mức lương 4 triệu/tháng như giúp việc nhà truyền thống, những bTasker luôn đạt mức lương từ 9 đến 10 triệu với 6 giờ làm việc mỗi ngày, mức thu nhập này có thể hơn nếu họ có dành nhiều thời gian làm việc hơn và sắp xếp các công việc kế tiếp nhau 1 cách khoa học.

Bài đọc thêm

Chuyện chưa bao giờ được kể: làm giúp việc nhà lương 10 – 15 triệu/tháng

Có nên thuê giúp việc nhà theo giờ không?

Enjoy more free time – book a cleaner with Btaskee

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *